JV color JV color JV color
Thứ tư, 24 Tháng 4 2024

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ tổng kết và trao giải Hội thi STKT toàn quốc 2017
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 219
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7693091

Đang trực tuyến

Hiện có 71 khách Trực tuyến
Home Tin tức Tin VIFOTEC Hội thảo Khoa học: "Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội Việt Nam" tại Hải Tiến, Thanh Hóa

Hội thảo Khoa học: "Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội Việt Nam" tại Hải Tiến, Thanh Hóa

PDF.InEmail

Từ ngày 17 – 19/8/2022, tại Khu Du lịch sinh thái Hải Tiến, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Hội thảo khoa học Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ.

anh2

TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam,
Chủ tịch Quỹ VIFOTEC phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự và chủ trì Hội thảo có Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng Ban Tổ chức; Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện các Bộ, ban, ngành; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố và đông đảo các nhà khoa học công nghệ trong cả nước.

Tại Hội thảo, ngoài tham luận của các tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2021, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16, còn có các báo cáo điển hình của các giả đã từng đoạt Giải thưởng, Hội thi từ nhiều năm trước như : GS. Huỳnh Phương Liên – tác giả đoạt giải thưởng năm 1995 với công trình “Hoàn thiện công nghệ sản xuất và đánh giá hiệu quả của vắc xin viêm não Nhật Bản và các bộ sinh phẩm chẩn đoán viêm não Nhật Bản và sốt xuất huyết dengue”, TS. Lê Văn Tri với công trình trình “Công nghệ trồng và tạo ra các sản phẩm giá trị từ cây sả chanh phục vụ đời sống và phát triển kinh tế xã hội”; TS. Đại tá Trần Hữu Lý với công trình trình “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị thi công khoan hạ cọc ống thép phù hợp với điều kiện thi công ở khu vực đảo Trường Sa”.... Các công trình đoạt giải được triển khai trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và lĩnh vực an ninh - quốc phòng đã đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước.

anh3

TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC và TS. Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao cờ thi đua cho các doanh nghiệp, đơn vị có thành tích

Tại Hội thảo, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC đã tổng kết “...nhìn lại chặng đường hoạt động 30 năm qua, những giải thưởng đã được trao một cách xứng đáng, Quỹ VIFOTEC và Liên hiệp Hội Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tiếp tục đổi mới tư duy cũng như hành động một cách quyết liệt nhằm huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là phát huy mạnh mẽ nguồn vốn trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam, lấy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo làm động lực quan trọng nhất trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”

Đồng chủ trì Hội thảo, TS. Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đánh giá cao về Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc do Quỹ VIFOTEC là cơ quan thường trực và khẳng định “Bộ sẽ hỗ trợ kinh phí để triển khai các công trình đoạt giải thưởng có nhiều ứng dụng mang lại hiệu quả cao trong sản xuất và đời sống thông qua Quỹ VIFOTEC”“Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với các Bộ, ngành hữu quan đảm bảo thực thi các Luật và Nghị định của Chính phủ một cách hiệu quả nhất”

anh4

TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC và TS. Lê Xuân Thảo, Phó chủ tịch thường trực Quỹ VIFOTEC trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ

Thay mặt cho Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chúc mừng và đánh giá cao thành tích của các nhà khoa học, các nhà sáng tạo và nêu rõ chủ trương của Đảng và nhà nước tại Đại hội XIII “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” trong đó đội ngũ trí thức nước nhà có vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa khoa học, công nghệ áp dụng vào sản xuất và đời sống, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và tin tưởng rằng việc Quỹ VIFOTEC tổ chức Hội thảo khoa học thường niên là việc làm đúng đắn và tích cực để phát huy tốt nhất các yếu tổ nội lực đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Ban Tuyên giáo Trung ương trong phạm vi, trách nhiệm và quyền hạn của mình sẽ làm hết sức mình để góp phần cùng Quỹ VIFOTEC thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tới Quỹ VIFOTEC nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thành lập và mong rằng Quỹ VIFOTEC sẽ làm tốt hơn nữa vai trò của mình thúc đẩy khoa học và công nghệ nước nhà lên một tầm cao mới.

Ban biên tập


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: