JV color JV color JV color
Thứ hai, 17 Tháng 6 2024

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ trao giải Hội thi toàn quốc lần thứ 12(2)
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 223
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7783535

Đang trực tuyến

Hiện có 25 khách Trực tuyến
Home Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế Triển lãm quốc tế về công nghệ, sáng kiến sáng chế lần thứ 23 năm 2012 (ITEX 2012)

Triển lãm quốc tế về công nghệ, sáng kiến sáng chế lần thứ 23 năm 2012 (ITEX 2012)

PDF.InEmail

malaysia2012logoThực hiện thoả thuận hợp tác và lời mời của Tổ chức sáng kiến và kiểu dáng Malaysia (MINDS) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) với Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Quỹ VIFOTEC đă tổ chức đoàn gồm 15 người do ông Lê Đăng Thọ – Phó giám đốc Quỹ làm trưởng đoàn tham dự Triển lãm quốc tế về công nghệ, sáng kiến sáng chế năm 2012 (ITEX 2012) từ ngày 17-19 tháng 5 năm 2012 tại Kualalumpur, Malaysia.

 

ITEX là triển lãm hàng đầu của châu Á, nơi để thể hiện các phát minh, công nghệ và sản phẩm mới của các trường đại học, các viện nghiên cứu, các nhà sáng chế trình diễn các thành quả nghiên cứu và tìm kiếm các đối tác tiềm năng từ các nuớc châu Âu và châu Á, nhờ vậy mà họ có thể mở rộng mạng lưới và thương mại hóa các phát minh, sáng chế của mình.

 

Tham dự triển lãm này, Việt Nam có đại diện Quỹ VIFOTEC, đại diện các Bộ, các cơ quan hữu quan, các nhà khoa học đoạt Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp xuất sắc.

 

Tham gia Triển lãm này là một số các công trình tiêu biểu đã đoạt giải tại Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011 bao gồm như công trình: "Nghiến cứu ứng dụng Giếng thăm hố ga bê tông thành mỏng đúc sẵn liên kết mối nối cống trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường" của tác giả Hoàng Đức Thảo – Tổng giám đốc Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công trình: "Hoàn thiện công nghệ và hệ thống thiết bị sản xuất colophon và tinh dầu thông, qui mô 5.000 tấn/sản phẩm/năm" của nhóm tác giả Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Đức Nhật, Nguyễn Trung Thành, Bùi Thanh Kỳ, Nguyễn Duy Lâm, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Dương Văn Thơm - Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Công trình: "Thiết kế và thi công máy đo lực Torque WH-PP" của tác giả Mai Duy Đạt, Phạm Minh Tuấn - Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai.

 

Ngoài ra còn có một số đề tài sáng tạo của các em học sinh đoạt giải cao tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2011 như: "Đề tài Thuốc trừ sâu từ hạt bình bát của em Lê Bảo Ngọc – Lâm Đồng". Đề tài: "Dãy phân cách cầu, đường giao thông di động dùng cho các đoạn đường hẹp ở đô thị và cầu giao thông để hạn chế kẹt xe" của em Huỳnh Ngọc Minh Huy – Bến Tre. Đề tài: "Hệ thống tự động tưới cây nhằm tái sử dụng nước thải sinh hoạt ở nông thôn góp phần giảm sức lao động và tiết kiệm nguồn nước" của em Đỗ Đức Huy và Lê Duy Thái – Hà Nội.

 

Đoàn Việt Nam đạt được: 01 Giải Đặc biệt do Hiệp hội Sáng kiến sáng chế của Cộng hòa Liên bang Nga dành cho nhóm tác giả Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Đức Nhật, Nguyễn Trung Thành, Bùi Thanh Kỳ, Nguyễn Duy Lâm, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Dương Văn Thơm - Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với công trình: "Hoàn thiện công nghệ và hệ thống thiết bị sản xuất colophon và tinh dầu thông, qui mô 5.000 tấn/sản phẩm/năm".

 

02 Huy chương vàng được trao cho ông Hoàng Đức Thảo - Tổng giám đốc Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với công trình: "Nghiến cứu ứng dụng Giếng thăm hố ga bê tông thành mỏng đúc sẵn liên kết mối nối cống trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường" và nhóm tác giả Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Đức Nhật, Nguyễn Trung Thành, Bùi Thanh Kỳ, Nguyễn Duy Lâm, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Dương Văn Thơm - Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với công trình: "Hoàn thiện công nghệ và hệ thống thiết bị sản xuất colophon và tinh dầu thông, qui mô 5.000 tấn/sản phẩm/năm"

 

01 Huy chương bạc được trao cho nhóm tác giả Mai Duy Đạt, Phạm Minh Tuấn - Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai với công trình Thiết ké và thi công máy đo lực Torque WH-PP.

 

03 Huy chương đồng dành cho các em: Lê Bảo Ngọc – Lâm Đồng; Huỳnh Ngọc Minh Huy – Bến Tre, Đỗ Đức Huy, Lê Duy Thái – Hà Nội.

Ban biên tập